ANTĐ - Để ngăn chặn ngư dân săn tìm cổ vật, lực lượng chức năng đã dùng lưới sắt trùm lên phía mặt và dùng 10 tấn đá đổ đè lên trên, “vây” con tàu cổ ở thôn Châu Thuận Biển.

  Chủ nhật 14/10/2012 15:00

   

   

   
   
  Các thợ lặn đang đưa đá ra đè lên lưới sắt

   
  Sáng 14-10, sau sự việc hàng trăm người dân thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi, xông vào ẩu đả, ném đá, lật xe… lực lượng bảo vệ tàu cổ vật diễn ra sáng 13-10, đến nay tình hình đã lắng dịu.
   
  Tại vị trí tàu cổ vật được phát hiện không còn cảnh hàng chục người xông vào vị trí khoanh vùng lặn tìm cổ vật. Tuy nhiên phía trên bờ, hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động và  bộ đội biên phòng tập trung. Một trại dã chiến của lực lượng chức năng cũng được lập nên ở đây. Tấm biển thông báo cấm vào khu vực khoanh vùng tàu cổ vật cũng được dựng ngay ngắn trở lại…
   
  Xe đặc chủng của lực lượng chức năng bị lật sáng 13-10
   
  Tấm biển báo đã được dựng lại sáng 14-10
   
  Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn cấp, tìm biện pháp ngăn chặn tình hình diễn ra tại thôn Châu Thuận, xã Bình Châu.
   
  Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Minh Toản, cho rằng: “Sự việc diễn ra ở Bình Châu là việc đáng tiếc. Người dân có ba sai phạm chính. Thứ nhất chống lại người thi hành công vụ (gây thương tích cho 7 cán bộ chiến sĩ công an), thứ nhì có biểu hiện hủy hoại tài sản của cơ quan nhà nước, thứ ba vi phạm luật bảo vệ di sản quốc gia”.
   
  Ông Toản yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phải tuyên truyền cho người dân hiểu cổ vật thuộc tài sản quốc gia, dân tộc, có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử chứ không phải của riêng ai...
   
  Riêng vị trí tàu cổ vật đã được lực lượng chức năng dùng lưới sắt ụp lên trên phía mặt, sau đó dùng 10 tấn đá thả lên trên để ngăn chặn người dân xâm hại cổ vật.

Mr. Lâm Hiếu: 0913.728.987

Hỗ trợ trực tuyến

ms.Trinh: 0982.309.822

Hỗ trợ trực tuyến