Phát hiện một áo phao trôi trên eo biển Malacca tối 10.3, các nhà chức trách Malaysia yêu cầu Hải quân Thái Lan giúp tìm kiếm máy bay mất tích theo dấu hiệu khả nghi.

     

    Thông tin từ nhật báo Matichon, Thái Lan cho biết, vào lúc 20 giờ 00 ngày 10.3, tàu chiến Pattani của Thái Lan đã nhận thông báo của Hải quân Malaysia về việc phát hiện một áo phao giữa eo biển Malacca, cách đảo Sumatra khoảng 100 hải lý, nơi mà các nhà chức trách Malaysia cho rằng chiếc máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 có thể thay đổi hướng để bay trở lại qua eo biển Malacca và mất tích. Do vậy, các nhà chức trách Malaysia đã yêu cầu Thái Lan giúp tìm kiếm cứu nạn ở vùng biển Andaman. 

    Hải quân Malaysia phát hiện dấu vết nghi của máy bay mất tích

    Tàu Pattani đang tìm kiếm ở eo biển Malacca. 

    Thiếu tướng Kancha Diubon - Thư ký kiêm Phát ngôn viên Hải quân Thái Lan ngày 9.3 cũng xác nhận, các nhà chức trách Malaysia nhận định rằng chuyến bay MH370 có thể đã thay đổi hướng bay và trở lại qua eo biển Malacca trước khi mất kiểm soát, nên đã yêu cầu Thái Lan giúp tìm kiếm cứu nạn ở vùng biển Andaman, ngoài khơi bờ biển tỉnh Satun, Thái Lan. 


Mr. Lâm Hiếu: 0913.728.987

Hỗ trợ trực tuyến

ms.Trinh: 0982.309.822

Hỗ trợ trực tuyến