Lặn biển ngắm san hô, bắt tôm cá trên những rạn đá… là những trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi đến Cù Lao Câu.

  Cù Lao Câu (tên khác là Hòn Cau) là một hòn đảo nhỏ chỉ cách bờ biển xã Vĩnh Tân, H. Tuy Phong (Bình Thuận) khoảng 9 km. Với độ dài chừng 1.500m, chỗ rộng nhất gần 700m và có độ cao so với mặt biển chừng 8m. 
   

  Lặn biển ở Cù Lao Câu 1
  Du khách đến lặn biển, ngắm san hô ở Cù Lao Câu - Ảnh: Ảnh Minh Chiến
   

  Từ xa xưa, ngư dân đã xây dựng miếu thờ vị nữ thần Thiên Yana (vị nữ thần Chăm) trên Cù Lao Câu.

  Trên đảo có giếng nước ngọt, ngư dân Tuy Phong gọi là Giếng Tiên.

  Đặc biệt, xung quanh đảo là một hệ thống đá san hô đa dạng, nhiều màu sắc, hình thù khác nhau, trông như những con thú nhỏ bơi lượn dưới làn nước biển trong xanh.

  Từ đặc điểm thú vị này, nhiều du khách đã biết đến Cù Lao Câu như một địa chỉ lặn biển lý tưởng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rạn san hô tự nhiên từ nhiều năm qua.

  "Dịch vụ lặn biển hiện không thu phí, nhưng tuyệt đối nghiêm cấm tự ý khai thác san hô khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt. Khách đến Cù Lao Câu chỉ được lặn thăm quan" - Ông Huỳnh Văn Thải- Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên biển Cù Lao Câu nói.

  Ngày nay, Cù Lao Câu được UBND tỉnh Bình Thuận thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên biển với diện tích mặt nước hơn 22 km2 xung quanh được bảo vệ nghiêm ngặt.

  Lặn biển ở Cù Lao Câu 2
  Sinh vật lạ dưới đại dương - Ảnh: Ảnh Minh Chiến
   

  Tại xã Vĩnh Tân, hiện có một công ty du lịch chuyên tổ chức cho du khách ra đảo lặn biển ngắm san hô và bắt cá. Công ty này có tàu du lịch riêng có thể chở được 12 người ra đảo với giá 200 USD/một chuyến.

  Sáng sớm, khách được đưa ra đảo lặn biển ngắm san hô bắt cá, tôm trên những rạn đá. Chiều tối quay trở vào bờ (không được ngủ lại trên đảo qua đêm).
   
  Theo Phó Chánh Văn phòng UBND H.Tuy Phong Phan Huy Vương, ngày 23.5 (tức 14.4 Âm lịch) trên Cù Lao Câu sẽ diễn ra lễ nghinh cúng tại miếu thần Thiên Yana. Ngoài ra, ngư dân Tuy Phong còn tổ chức lễ cúng thỉnh ngư và hát bá trạo cầu cho mùa yên biển lặng.


Mr. Lâm Hiếu: 0913.728.987

Hỗ trợ trực tuyến

ms.Trinh: 0982.309.822

Hỗ trợ trực tuyến